Những nguồn nước bồn inox cần tránh xa

Tin tứcThời gian gửi:21/31/2021
Bồn inox chỉ thích hợp sử dụng với nguồn nước sạch, đã qua xử lý, hàm lượng những chất cấm trong nước ở mức thấp, trong phạm vi an toàn. Inox dễ bị ăn mòn bởi những nguồn nước độc hại, nhiễm hóa chất làm giảm chất lượng và tuổi thọ của bồn.
Bồn nước inox là một thiết bị chứa nước thông dụng, có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài và an toàn vệ sinh. Tuy nhiên một nhược điểm cần lưu ý khi sử dụng bồn nước inox đó là bồn inox chỉ thích hợp với nguồn nước sạch, đã qua xử lý, hàm lượng những chất cấm trong nước ở mức thấp, trong phạm vi an toàn. Inox dễ bị ăn mòn bởi những nguồn nước độc hại, nhiễm hóa chất làm giảm chất lượng và tuổi thọ của bồn. Sau đây, Trung tâm phân phối Bồn nước SeaBig sẽ chỉ ra những nguồn nước độc hại mà bồn nước inox cần tránh.

Những nguồn nước bồn inox cần tránh xa

1. Nguồn nước nhiễm Nitri

Nitri là hóa chất độc hại khi kết hợp với axit amin trong thức ăn hay sử dụng nước nhiễm nitri hằng ngày chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư. Nếu nó được tích trữ lại nhiều trong cơ thể sẽ ảnh hưởng tới gan, gây nhiễm độc gan, ung thư gan và ung thư dạ dày. Trẻ em sử dụng nguồn nước này sẽ mắc chứng da xanh, có thể gây tử vong, đối với trẻ em dưới 6 tháng tuổi, làm chậm phát triển não bộ, tích tụ trong đường hô hấp.

2. Nguồn nước nhiễm Asen

Asen khi nhiễm trong nước sẽ tạo ra nguồn nước có tính độc hại nhất trong các loại nước ô nhiễm. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới nguồn nước bị nhiễm Asen là bởi địa chất hoặc ở xung quanh những khu công nghiệp. Người sử dụng nước nhiễm Asen sẽ bị mắc các chứng khát nước dữ dội, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt rồi thâm tím, bí tiểu và tử vong nhanh.

3. Nguồn nước nhiễm sắt

Sắt là một chất kim loại nặng, khi nhiễm vào nguồn nước gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Nước nhiễm sắt có mùi tanh có chịu, gây nên các chứng bệnh ung thư. Nước nhiễm sắt thường xuyên tiếp xúc với các vật dụng sẽ gây những vết ố vàng, nhanh hỏng hóc.

Nước nhiễm sắt để lâu ngày cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng cặn bẩn tích tụ lại trong các đường ống nước gây tắc nghẽn đường ống. Ở bồn nước inox, đường nước vào khá hẹp, cặn bẩn tích tụ lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn dòng chảy của nước.

Nước bị ô nhiễm

4. Nguồn nước nhiễm Mangan

Không gây ung thư như những chất gây độc hại trước nhưng mangan lại là một chất gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh, là nguyên nhân của chứng parkingson vô cùng nguy hiểm.

5. Nguồn nước nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn là nguồn nước có chỉ số muối vượt mức cho phép, gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người cùng như ăn mòn các thiết bị khi tiếp xúc với nó. Đặc biệt, bồn nước (téc nước, bể nước) inox nên tránh xa những nguồn nước như này. Không chỉ gây nên hiện tượng ăn mòn, lượng muối tích tụ lại không được hòa tan lâu ngày cũng tạo ra cặn bẩn lẫn chiếm diện tích nước chảy gây tắc nghẽn đường ống nước.

6. Nguồn nước nhiễm Clo

Clo là hóa chất khử trùng và đang bị lạm dụng gây hại trong nguồn nước sinh hoạt. Nước nhiễm Clo không chỉ gây hại cho sức khỏe người sử dụng mà còn gây bào mòn những thiết bị inox.

Để khắc phục tính trạng ăn mòn ở bồn nước inox khi chứa những nguồn nước nhiễm Clo, Sơn Hà đã cho ra đời dòng sản phẩm bồn nước inox Sơn Hà SHi tem xanh lá cây có lỗ thông khí bên trên, cho lượng khí trong nước bay ra ngoài bớt.

Bồn nước inox Sơn Hà SHi ngang

Trên đây là những nguồn nước mà người tiêu dùng cần quan tâm trước khi mua bồn nước inox về sử dụng. Khi kiểm tra, nếu phát hiện nguồn nước của gia đình nằm trong những nguồn nước trên, cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để có cách khắc phục hợp lý nhất.

Xem thêm: Chống nóng cho bồn nước inox Sơn Hà ngày hè

Trung tâm phân phối Bồn nước - Thái dương năng Sơn Hà SeaBig
Showroom SEABIG Nguyễn Xiển : 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 
Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng : 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Tổng đài bán hàng : 08.8838.8838
Hotline hệ thống : 08.8838.8838
Chăm sóc sau bán hàng : 1900.636.798
Fanpage: Bồn Nước - Thái Dương Năng Sơn Hà - Seabig

Nhận xét đánh giá
Bình nóng lạnh hay bạn mua sản phẩm Thiết bị vệ sinh Viglacera, trang bị Kangaroo với Kangaroo với Máy lọc nước hoặc lõi lọc nước chính hãng Ngày nào đó bạn cần Thay lõi lọc nước có thể bạn mua thêm Máy lọc nước chính hãng Karofi rồi thay Lõi lọc nước Karofi cũng là một sự lựa chọn thì Thiết bị lọc nước